Chuông gió tuy bé nhỏ nhưng ngoài việc sử dụng như một món đồ trang trí nhà cửa hay làm quà lưu niệm đơn thuần thì nó còn rất quan trọng trong việc sử dụng làm vật phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Vậy ý nghĩa của chuông gió là gì và nên treo ở đâu để đạt được giá trị phong thủy tốt nhất, cùng tìm hiểu với Shop Nhật Việt nhé.

Chuông gió tuy bé nhưng ngoài việc sử dụng như món đồ trang trí trong nhà hay làm quà tặng thì còn có ý nghĩa phong thuỷ trong ngôi nhà của bạn. Tĩnh Decor xin giới thiệu một vài nét tiểu sử và ý nghĩa về chuông gió:

Chuông gió còn có tên gọi khác là phong linh. Theo tiếng Hán Nhật là “Furin”.. là biểu tượng của sự may mắn trong văn hoá Á Châu.

Dưới góc nhìn phong thủy, chuông gió là sự kết hợp hài hòa của chuông và gió để tạo nên những âm vang trong trẻo của thiên nhiên. Nhờ vậy, người nghe những âm vang của chuông gió sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, bình yên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu chuông, chất liệu cũng da dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tĩnh Decor thì tập trung giới thiệu các mẫu chuông được làm bằng đồng hoặc gốm với thiết kế hiện đại theo kiểu Bắc Âu mang tới một nét đẹp cổ điển nhưng không kém phần sang trọng.

Trong quan niệm tâm linh thì sự xuất hiện chuông gió phong thủy giúp cho không gian căn nhà có những âm thanh tạo cảm giác sống. Chuông gió còn là nguồn giá trị và công cụ quan trọng trọng nghệ thuật phong thủy nhà ở.

Từ xưa chuông gió được treo ở 4 góc chùa, hoặc dùng trong các nghi  lễ trừ tà vì họ cho rằng âm thanh phát ra của chuông gió có thể xua đuổi được linh hồn quỷ dữ, hay có thể bảo vệ chống lại hiểm họa tự nhiên. Chuông gió treo trong nhà còn có tác dụng báo hiệu chủ nhà có khách.

Ngày nay chuông gió có mặt trên khắp thế giới và được treo ở nhiều vị trí khác nhau như treo trước hiên nhà, cửa sổ…với vai trò quan trọng trong phong thủy như là một bùa hộ mệnh, hóa giải hung khí, biến hung thành cát. mang lại điều an lành cho ngôi nhà.

Âm thanh leng keng, mềm mại của chuông gió giúp nâng đỡ tinh thần và xoa dịu tâm hồn con người, mang lại cảm giác bình an cho gia chủ, cảm giác ấy thật nhẹ nhàng, thoải mái.

Ý nghĩa chuông gió trong tình yêu, khi tặng nhau chiếc chuông gió sẽ mang ý nghĩa âm thanh của chuông gió tạo ra giống như một bản nhạc tình yêu, đồng thời nó cũng gửi gắm thông điệp là mãi mãi bên nhau.

Những chiếc chuông gió xinh xắn nhẹ nhàng đung đưa trong gió là hình ảnh tượng trưng cho mùa hè. Vào những buổi trưa hè oi ả, ngồi hóng mát bên hiên nhà và lắng nghe âm thanh trong trẻo của chuông gió, mang lại cảm giác xoa dịu cái nóng của trưa hè, tạo cảm giá như đang có nhiều cơn gió tới

Sưu tầm – Tổng hợp từ Internet